Thông tin hoạt động Cảng vụ đường thủy nội địa tháng 6/2020

Thứ năm - 09/07/2020 05:00 154 0

Thông tin hoạt động Cảng vụ đường thủy nội địa tháng 6/2020

bn-cv-thang7.png

Bến thủy nội địa Bê Tông Vạn Phúc hoạt động khi chưa được cấp phép.

Cảng vụ ĐTNĐ Tây Ninh trực thuộc Sở GTVT là đơn vị chủ trì Đoàn kiểm tra liên ngành đường thủy nội địa năm 2020 được thành lập theo Quyết định số 12/QĐ-B.ATGT ngày 29/5/2020 của Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh, thực hiện theo chương trình số 02/CT-ĐLN ngày 29/5/2020 của Đoàn kiểm tra liên ngành. Qua 05 ngày kiểm tra với 21 lượt người tham gia, kiểm tra hoạt động khai thác bến thủy nội địa và phương tiện, thiết bị xếp dỡ hàng hóa tại các bến thủy thuộc địa phận 02 huyện Châu Thành và Hòa Thành. Kết quả cụ thể như sau:

- Kiểm tra 47 bến thủy nội địa (39 bến hàng hóa, 08 bến khách ngang sông), 66 phương tiện đang hoạt động tại bến, trong đó gồm: 20 phương tiện thủy, 32 xe máy chuyên dùng, 14 thiết bị xếp dỡ tại bến.

- Phát hiện 12 trường hợp vi phạm, tập trung các lỗi: Người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn phù hợp, không có bằng máy trưởng; Khai thác bến thủy vượt quá phạm vi vùng nước cho phép; Đưa bến thủy vào hoạt động mà chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền; hoạt động bến thủy quá thời hạn ghi trong giấy phép...

Xử lý vi phạm:

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản kiểm tra và bàn giao 03 trường hợp cho UBND địa phương xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể:

- Châu Thành: Bến Bê tông Vạn Phúc (Đưa bến thủy nội địa vào hoạt động mà chưa có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền); Bến Hoàng Dung (Khai thác bến thủy vượt quá phạm vi vùng nước cho phép).

- Tân Biên: Bến Năm Chỉ (Người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn phù hợp).

Đồng thời, quá trình kiểm tra Đoàn cũng đã đình chỉ và buộc 09 trường hợp khác khắc phục ngay lỗi vi phạm.

Thời gian tới Cảng vụ ĐTNĐ tiếp tục chủ trì Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các hoạt động liên quan đến ĐTNĐ tại địa phương, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm./.