Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải đường thủy trên sông Vàm Cỏ Đông

Thứ tư - 18/08/2021 18:00 155 0

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19  trong hoạt động vận tải đường thủy trên sông Vàm Cỏ Đông

Nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa tại địa phương; Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Sở Giao thông vận tải về việc phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát dịch Covid19 trên tuyến đường thủy nội địa trên sông Vàm Cỏ Đông  nhằm kiểm soát phương tiện từ các tỉnh, thành phố trước khi vào địa bàn tỉnh.

Cảng vụ đường thủy nội địa Tây Ninh đã chủ động liên hệ và tổ chức phối hợp cùng các lực lượng như: Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Cảng vụ ĐTNĐ khu vực III, Đoàn viên Thanh niên, Sinh viên y tế để lập chốt kiểm tra tuyến đường thủy nội địa trên sông Vàm Cỏ Đông tại bến khách ngang sông Rạch Bờ Đắp thuộc xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng.

Từ ngày 11/7/2021 đến ngày 18/7/2021 qua 2 ca trực đảm bảo 24/24 tiếng mỗi ngày (ca từ 7h00 đến 19h00 và ca 19h00 đến 7h00 của ngày hôm sau) đảm bảo kiểm soát khi có phương tiện thủy theo sông Vàm Cỏ Đông vào địa phận tỉnh Tây Ninh.

Nhiệm vụ chủ yếu là tập trung kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ và tổ chức khai báo y tế (bằng điện tử hoặc bằng giấy) cho tất cả những người đi trên phương tiện, đồng thời báo cáo nhanh hàng ngày cho cơ quan chức năng thông báo về các địa phương nơi phương tiện đến xếp, dỡ hàng hóa biết để tổ chức quản lý và kiểm soát.

pcd-covid-01.png

Chốt kiểm tra liên ngành đường thủy trên sông Vàm Cỏ Đông

Kết quả:

- Tổ chức 08 ngày (15 ca trực) với 66 lượt người tham gia;

- Tổ chức khai báo y tế cho 149 người.

- Kiểm tra và cho phép tiếp tục lưu thông vào địa phương 62/69 phương tiện thủy đủ điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19./.