Thông tin hoạt động của Cảng vụ đường thủy nội địa tháng 4 năm 2021

Thứ năm - 06/05/2021 16:00 206 0

Thông tin hoạt động của Cảng vụ đường thủy nội địa tháng 4 năm 2021

Công tác quản lý chuyên ngành đường thủy nội địa:

Thực hiện chương trình kiểm tra số 13/CTKT-PC&QLCB ngày 08/4/2021 của Phòng Pháp chế và Quản lý cảng, bến về việc kiểm tra hoạt động khai thác bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

- Kiểm tra bến thủy nội địa: Đã kiểm tra 52 bến thủy nội địa.

+ Phát hiện các hành vi vi phạm: Hoạt động bến thủy nội địa quá thời hạn giấy phép được cấp: 03 trường hợp.

+ Xử lý vi phạm: Tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu chủ bến tạm dừng khai thác bến thủy nội địa, tiến hành thủ tục gia hạn giấy phép hoạt động theo quy định.

+ Đối với các BTNĐ có giấy phép hoạt động BTNĐ sắp hết hạn, tổ công tác nhắc nhở các chủ bến tiến hành các thủ tục gia hạn giấy phép hoạt động, bổ sung đầy đủ hồ sơ bến thủy theo quy định.

- Kiểm tra phương tiện thủy đang hoạt động tại bến: Kiểm tra 58 phương tiện đang hoạt động tại bến không phát hiện hành vi vi phạm.

Công tác tuyên truyền:

Nội dung tuyên truyền:

- Cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GTVT và ngành y tế; Không tổ chức vận chuyển người xuất nhập cảnh trái phép qua lại khu vực biên giới để phòng, chống dịch Covid19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tổ chức 02 đợt tuyên truyền với 04 lượt người tham gia tại các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Kết quả: 16 chủ bến khách ngang sông ký cam kết chấp hành đúng quy định nội dung tuyên truyền và các quy định Pháp luật khác có liên quan.

01hoat-dong-cang-thuy-thang01.png

Ký cam kết không vận chuyển người xuất nhập cảnh trái phép

tại các bến khách ngang sông trên địa bàn Tây Ninh

- Tuyên truyền công văn số 524/SGTVT ngày 28/4/2021 của Sở GTVT Tây Ninh về việc đăng ký danh sách tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 đến các bến khách ngang sông; Cảng vụ ĐTNĐ đã chủ động liên hệ thông báo đến các bến khách ngang sông và lập danh sách cá nhân thuộc đối tượng tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Kết quả: Có 14 trường hợp tại các bến khách ngang sông đăng ký tiêm vắc xin.

Công tác phối hợp:

Thực hiện kế hoạch phối hợp kiểm tra số 04/KHPH ngày 07/01/2021 giữa Cảng vụ Đường thủy nội địa (ĐTNĐ) và Thanh tra Giao thông vận tải (TTGTVT) về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các bến thủy và các tuyến đường thủy nội địa, Cảng vụ ĐTNĐ đã chủ trì phối hợp TTGTVT tổ chức 02 đợt (ngày 09/4/2021 & 23/4/2021) với 07 lượt người tham gia tiến hành kiểm tra tại các bến thủy và các tuyến đường thủy nội địa khu vực: Tân Châu và Dương Minh Châu.

Kết quả: đã kiểm tra 14 bến thủy nội địa, 54 phương tiện thủy; các chủ bến thủy, chủ phương tiện, người lái phương tiện đầy đủ giấy tờ, chấp hành tốt quy định Pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT.