Đình chỉ phương tiện thủy hoạt động không đảm bảo an toàn

Thứ hai - 16/07/2018 16:00 889 0

Đình chỉ phương tiện thủy hoạt động không đảm bảo an toàn

- Thực hiện Chương trình kiểm tra số 18 ngày 03 tháng 7 năm 2018. Cảng vụ đường thủy nội địa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATGT đường thủy nội địa tại các thủy nội địa thuộc phạm vi quản lý.

- Trong ngày 10 tháng 7 năm 2018 qua kiểm tra tại bến thủy nội địa Năm Chỉ có vị trí thượng nguồn sông Vàm Cỏ Đông thuộc ấp Hòa Bình, xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Phát hiện chủ bến thủy đã đưa phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật vào hoạt động đưa, đón khách tại bến.

- Trao đổi làm việc với ông Trương Văn Kiểm, đại diện chủ bến cho hay là phương tiện đang hoạt động đăng ký trước đây trong giấy phép đã hết hạn đăng kiểm đang kéo lên đà và chờ cơ quan chức năng đến làm thủ tục kiểm định.

Hình 1: Phương tiện đang lên đà chờ cơ quan chức năng đến kiểm tra

- Trong thời gian chờ kiểm định lại phương tiện thì bến tạm thời ngưng hoạt động. Tuy nhiên, do nhu cầu bức xúc của nhân dân khu vực biên giới nên chính quyền địa phương phía Campuchia yêu cầu bố trí tạm phương tiện khác để đưa đón nhân dân trong khi chờ kiểm định lại phương tiện thủy trước đây.

HÌNH 2 PHUONG TIEN HET HAN DANG KIEM.jpg

Hình 2: Phương tiện hoạt động tạm tại bến
chưa đảm bảo các yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường

- Nhận thấy, phương tiện đang hoạt động đưa, đón khách hiện nay đã hết hạn kiểm định an toàn kỹ thuật nên Cảng vụ đường thủy nội địa Tây Ninh đã lập biên bản đình chỉ hoạt động phương tiện và yêu cầu chủ bến chỉ sử dụng phương tiện đảm bảo các điều kiện an toàn mới được phép hoạt động tại bến thủy Năm Chỉ.

- Để đảm bảo an toàn trong giao thông đường thủy nội địa, đòi hỏi các tổ chức, cá nhân có tham gia hoạt động liên quan đến đường thủy nội địa phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông nhằm ngăn ngừa những hiểm họa đáng tiếc từ tai nạn giao thông./.

Thắng TV