Kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bến Khách ngang sông trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch của UBND tỉnh và Hướng dẫn của Sở GTVT

Thứ ba - 09/11/2021 20:00 525 0

Thực hiện Kế hoạch 3676/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh; Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT ngày 24/10/2021 của Sở Giao thông vận tải về hoạt động vận tải đường bộ, đường thuỷ nội địa thực hiện Kế hoạch số 3676/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND tỉnh "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19".

Cảng vụ đường thủy nội địa thường xuyên tổ chức kiểm tra, hướng dẫn việc triển khai các quy định, điều kiện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19" tại các bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh, kết quả như sau:

1. Tình hình hoạt động của các bến khách ngang sông tại thời điểm kiểm tra:

- Tổng số bến khách ngang sông: 15. Trong đó:

* Bến hoạt động liên tỉnh: 02 bến (bến Cây Khế qua tỉnh Bình Phước và bến Rạch Bờ Đắp qua tỉnh Long An).

* Bến hoạt động nội tỉnh: 13 bến.

- Tình hình hoạt động:

* Bến đang hoạt động: 14 bến.

* Bến không hoạt động: 01 bến (bến Cửu Long do phương tiện hư hỏng chờ sửa chữa).

cv-th11.png

2. Kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng, chống dịch

* Tuyên truyền Kế hoạch 3767/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh; Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT ngày 24/10/2021 của sở GTVT đến các chủ bến khách ngang sông trên nhóm Zalo "Bến khách ngang sông Tây Ninh" đảm bảo hoạt động đúng quy định, điều kiện để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh Covid-19" tương ứng với công bố cấp độ dịch từ cấp 1 đến cấp 4.

* Hướng dẫn tất cả các chủ cảng, bến cài đặt mã QR địa điểm trên PC-Covid dán công khai tại khu vực bến khách ngang sông (hoặc trên phương tiện) để thuyền viên, người lao động và khách đi đò thực hiện quét mã phục vụ truy vết sau này (khi cần thiết). Trường hợp không có điện thoại thông minh thì khai báo y tế giấy theo mẫu Cảng vụ đã cung cấp.

quét mã QR.jpg

Hành khách quét mã QR khai báo y tế tại bến khách Lái Mai – Cầu Hàn

* Hướng dẫn các chủ bến khách xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Kết quả: Có 13/15 bến đã xây dựng xong phương án (Bến Cây Khế đang thực hiện, bến Cửu Long đang ngưng hoạt động).

Với việc thường xuyên tổ chức kiểm tra, hướng dẫn nêu trên sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm hơn nữa đối với các đơn vị bến khách ngang sông trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần ngăn ngừa, kéo giảm và hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện nay.

Thông qua công tác kiểm tra, chủ động phát hiện những hoạt động còn vi phạm để kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Copvid-19 theo Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT ngày 24/10/2021 của Sở Giao thông vận tải về hoạt động vận tải đường bộ, đường thuỷ nội địa thực hiện Kế hoạch số 3676/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND tỉnh "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19" theo từng cấp độ dịch các vùng (xanh, vàng, cam, đỏ) tại từng bến khách ngang sông ở địa phương đã được công bố về cấp độ dịch./.