Hoạt động đơn vị Cảng vụ Đường thủy nội địa tháng 10.2022

Thứ sáu - 11/11/2022 15:57 120 0

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa và bảo vệ môi trường, thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành về giao thông vận tải đường thủy nội địa tại các cảng, bến thủy nội địa; Cảng vụ Đường thủy nội địa Tây Ninh đã thực hiện một số nhiệm vụ trong tháng 10.2022 như sau:

Công tác Quản lý cảng, bến

Hiện tại, tổng số bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến ngày 31/10/2022 là 134 bến (tăng 02 bến so với đầu tháng). Trong đó gồm: 121 bến hàng hóa và 13 bến khách ngang sông.
 Số bến thủy trên tuyến đường thủy nội địa do đơn vị quản lý là: 87 bến (gồm: 74 bến hàng hóa và 13 bến khách ngang sông).
Kiểm tra thường xuyên các điều kiện hoạt động Bến thủy nội địa; nhắc nhở các trường hợp vi phạm, phòng ngừa nguy cơ xảy ra sự cố mất ATGT, ô nhiễm môi trường...
Nhắc nhở các bến thủy nội địa có giấy phép hoạt động bến hết hạn trong tháng 11/2022 tiến hành thực hiện các thủ tục gia hạn lại giấy phép bến theo quy định.

Công tác Pháp chế bảo đảm ATGT Đường thủy nội địa

Thực hiện Lịch kiểm tra số 111/LKT-CVĐTNĐ ngày 06/10/2022 về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong tháng 10/2022. Đơn vị đã cử thành viên tham gia phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải. Kết quả:
- Tổ chức 02 đợt với 07 lượt người tham gia trên địa bàn các huyện, thị xã: Bến Cầu, Châu Thành, Tân Biên, Trảng Bàng. Kết quả:
- Kiểm tra 20 bến thủy nội địa (trong đó: 19 bến thủy nội địa giấy phép hoạt động còn thời hạn; 01 bến (Long Thái Hòa) đã hết hạn giấy phép hoạt động bến thủy, đang tạm ngưng hoạt động tại thời điểm kiểm tra);
- Kiểm tra 11 phương tiện thủy (trong đó: phương tiện thủy và người lái phương tiện thủy đầy đủ giấy tờ);
- Kiểm tra 37 xe máy chuyên dùng vá 02 cần trục dầm đơn xếp dỡ hàng hóa tại bến (trong đó: 29 xe máy chuyên dùng và 02 cần trục dầm đơn đầy đủ giấy tờ, 08 phương tiện xe máy chuyên dùng không xuất trình được giấy tờ do chủ bến không có mặt tại thời điểm kiểm tra).
Qua công tác, Tổ kiểm tra cũng đã nhắc nhở và yêu cầu các chủ bến thủy phải đảm bảo các điều kiện về trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động bến thủy. Đối với các phương tiện thủy, phương tiện xếp dỡ hàng hóa và xe máy chuyên dùng phải đăng ký, đăng kiểm theo quy định trước khi đưa vào khai thác, sử dụng.

Công tác tham mưu thỏa thuận, công bố, công bố lại hoạt động bến thủy nội địa

Công tác tham mưu, thẩm định hồ sơ hoạt động bến thủy nội địa theo Nghị định số 08/2021/NĐ-CP ngày 28/01/2021 của Chính phủ về Quản lý hoạt động đường thủy nội địa được thực hiện như sau: Công bố hoạt động bến thủy nội địa: 02 trường hợp (BKNS Cù Lao Xanh).