Thông báo về việc sử dụng tiện ích nhận tin nhắn đến hạn đổi Giấy phép lái xe đối với trường hợp giấy phép do Sở GTVT Tây Ninh cấp

Thứ ba - 21/11/2023 13:55 184 0
Sau hơn 03 năm triển khai tiện ích “Đăng ký nhận tin nhắn hạn đổi Giấy phép lái xe” trên địa bàn tỉnh đã giúp nhiều người dân chủ động thực hiện thủ tục hành chính đổi giấy phép lái xe trước khi GPLX hết hạn, tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, giúp tránh trường hợp phải sát hạch lại lý thuyết, thực hành khi hồ sơ quá hạn đổi theo quy định …
Tiếp tục phát huy hiệu quả do tiện ích nhắn tin hạn đổi GPLX mang lại, Sở GTVT Tây Ninh thông báo đến người dân để sử dụng, như sau:
1) Đối với các trường hợp cá nhân có GPLX do Sở GTVT Tây Ninh cấp mà cá nhân chưa khai báo số điện thoại di động hoặc đã khai báo nhưng không còn sử dụng
Đăng ký theo 02 cách dưới đây để nhận tin nhắn tự động 03 lần miễn phí về thời hạn của GPLX như sau:
- Cách 1: Truy cập và đăng ký nhận tin nhắn tại địa chỉ https://sogtvt.tayninh.gov.vn/index.php?language=vi&nv=page&op=Giay-phep-lai-xe.html; cung cấp số giấy phép lái xe, số điện thoại và chọn hình thức nhận tin nhắn qua sms (mặc định), zalo, email. Bấm chọn “Đăng ký” để hoàn tất.
- Cách 2: Tại Zalo OA “Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh”, thực hiện quan tâm Trang zalo, vào mục “Tra cứu”, chọn “Hạn đổi GPLX” để đăng ký như cách 1 ở trên.
2) Đối với các trường hợp cá nhân có GPLX do Sở GTVT Tây Ninh cấp, đổi và có khai báo số điện thoại di động: định kỳ phần mềm sẽ tự động nhắn tin 03 lần miễn phí để thông báo GPLX sắp hết hạn để cá nhân lập thủ tục xin cấp lại theo quy định; trong đó, để nhận tin nhắn qua Zalo, tài khoản zalo của người dân phải là người dùng của OA zalo “Cổng Hành chính công tỉnh Tây Ninh”).

Sở GTVT Tây Ninh thông báo đến cá nhân có giấy phép lái xe do Sở GTVT Tây Ninh cấp thuận tiện sử dụng. Trân trọng./.