Hiệu quả từ việc lắp đặt biển báo cấm xe tải lưu thông trong giờ cao điểm

Thứ ba - 16/01/2018 21:00 387 0

Hiệu quả từ việc lắp đặt biển báo cấm xe tải lưu thông trong giờ cao điểm

Kể từ khi lắp đặt biển báo cấm xe tải trên 3,5 tấn lưu thông trong giờ cao điểm trên các tuyến đường khu vực Thành phố Tây Ninh có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận như: Mật độ xe tải lưu thông giảm, tai nạn giao thông giảm, người dân lưu thông trên đường cảm thấy an tâm hơn.

Trong thời gian qua tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Thành phố Tây Ninh diễn biết rất phức tạp. Theo thống kê từ đầu năm 2016 đến 15/4/2017 trên địa bàn Thành phố xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông làm chết 10 người, bị thương 18 người. Phần lớn những vụ tai nạn trên có tới 9 vụ liên quan đến xe ô tô tải trên 3,5 tấn xảy ra vào giờ cao điểm. Vì vậy tại Tờ trình số 65/TTr-SGTVT ngày 27/4/2017 của Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh, về việc lắp đặt biển báo cấm xe tải trên 3,5 tấn lưu thông trong giờ cao điểm (từ 06 giờ - 08 giờ; 10 giờ - 14 giờ; 16 giờ - 18 giờ ) và được UBND tỉnh thống nhất lắp đặt biển cấm xe tải lưu thông trong giờ cao điểm trên các tuyến đường khu vực Thành phố Tây Ninh.

tp-tayninh-1.png

(Hình ảnh Đường Lạc Long Quân, Phường IV lúc 07 giờ 00 phút)

Kể từ khi lắp đặt biển báo cấm xe tải trên 3,5 tấn lưu thông trong giờ cao điểm trên các tuyến đường khu vực Thành phố Tây Ninh có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận như: Mật độ xe tải lưu thông giảm, tai nạn giao thông giảm, người dân lưu thông trên đường cảm thấy yên tâm hơn.

tp-tayninh-2.png

(Hình ảnh Đường 30/4 lúc 07 giờ 20 phút)

​Với hành vi đi vào đường cấm sẽ bị lập biên bản vi phạm hành chính phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 đến 03 tháng. Ngoài ra thực hiện hành vi vi phạm quy định này mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng./.

Bản tin của Đội 3 TTGT Thành phố