Khởi công xây dựng đường và cầu bến Cây Ổi kết nối xã Hòa Thạnh và Phước Vinh, huyện Châu Thành.

Thứ sáu - 24/05/2019 17:00 209 0

- Sáng ngày 16/5/2019, Tây Ninh tổ chức lễ khởi công xây dựng đường và cầu bến Cây Ổi, thuộc địa phận xã Hòa Thạnh, huyện Châu Thành.

khoi cong_31.jpg

(Ảnh thuộc bản quyền Báo Tây Ninh)

- Dự lễ khởi công có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Phong, lãnh đạo Sở Giao thông Vậnt tải, Sở Xây dựng, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng ngành giao thông tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Thành, cùng đông đảo người dân hai xã Hòa Thạnh, Phước Vinh.

ld-cayoi-012.jpg

ld-cayoi-013.jpg

(Ảnh thuộc bản quyền Báo Tây Ninh)

- Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Tài- Giám dốc Sở GTVT cho biết, việc khởi công cầu bến Cây Ổi là quyết tâm của tỉnh, đáp ứng mong mỏi của các cấp lãnh đạo qua các thời kỳ và người dân trong vùng qua bao thế hệ, từng bước tháo gỡ khó khăn cho các điểm tắc nghẽn, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

ntt-pbieu-012.jpg

(Ảnh do Sở GTVT Tây Ninh cung cấp)

- Ông Tài cho biết thêm, cùng với việc khởi công cầu Bến Cây Ổi, Bộ Quốc phòng đang triển khai thi công cầu Phước Trung (cầu Cái Bắc) phía thượng nguồn, huyện Châu Thành sẽ có bốn cây cầu cải thiện việc giao thông, đi lại của người dân địa phương vốn trước đây qua lại chủ yếu bằng phà, đò ngang ...

- Cầu bến Cây Ổi có chiều dài 238m, được xây dựng với chiều rộng làn đường 12m (trong đó phần xe chạy rộng 11m), tổng mức đầu tư là 131 tỷ đồng; Được xây dựng bởi Nhà thầu là Liên doanh Công ty Cổ phần 479 và Công ty đầu tư xây dựng Tây Ninh; Thời gian thi công 17 tháng, dự kiến khánh thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2020.

- Nhân dịp này, đại diện đơn vị thi công đã trao tặng chi phí xây hai nhà tình nghĩa cho hai xã Hòa Thạnh và Phước Vinh.

nha-tinh-nghia.jpg