Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông, phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại cảng thủy nội địa trên địa bàn Tỉnh

Thứ hai - 19/06/2023 16:32 444 0
   Trong 02 ngày 8/6/2023 và ngày 15/6/2023, Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Tây Ninh chủ trì phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III đại diện tại Tây Ninh tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông, phòng ngừa ô nhiễm môi trường tại cảng thủy nội địa thuộc tuyến đường thủy nội đia Quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 04 cảng thủy nội địa được cấp giấy phép hoạt động, các cảng này nằm dọc theo tuyến sông Vàm Cỏ Đông thuộc địa phận thị xã Hòa Thành và huyện Gò Dầu, trong đó: địa bàn thị xã Hòa Thành bao gồm 03 cảng: Cảng Bến Kéo, Cảng xi măng Fico Tây Ninh, Cảng kho xăng dầu và LPG Tây Ninh; địa bàn huyện Gò Dầu gồm: Cảng Thanh Phước.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác nhận xét: 04 Cảng thủy chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT, phòng ngừa ô nhiễm môi trường, các quy định về PCCC...
Kiểm tra Cảng Bến Kéo
Kiểm tra tại Cảng Bến Kéo

Làm việc với Tổ kiểm tra, đại diện các cảng thủy nói trên cam kết sẽ luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về Giao thông đường thủy nội địa cũng như các quy định khác có liên quan về môi trường, PCCC...trong hoạt động khai thác vận tải hàng hóa bằng đường thủy nội địa; Hạn chế thấp nhất nguy cơ và tai nạn có thể xảy ra./.