Tăng cường các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông quí ii năm 2018

Thứ bảy - 21/04/2018 22:00 86 0

387.png

- Căn cứ Công văn số 3656/BGTVT-ATGT ngày 10/4/2018 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong quý II/2018. Sở Giao thông vận tải Tây Ninh yêu cầu Thanh tra Giao thông vận tải thực hiện một số nhiệm vụ như sau:

1. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tải trọng phương tiện gần các khu vực đầu mối hàng hóa, kho, bãi, bến cảng, mỏ vật liệu xây dựng, …, xử lý nghiêm các phương tiện qáu tải, tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe không đúng quy định, phương tiện hết niên hạn sử dụng.

2. Tập trung kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách tuyến cố định, xe chạy hợp đồng, xe buýt, xe đưa đón công nhân tại các Bến xe, điểm dừng đón trả khách. Kiên quyết không cho xuất bến những trường hợp phương tiện ô tô vận chuyển hành khách không đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

3. Tiếp tục phối hợp với Ban ATGT huyện, thành phố thực hiện Quyết định số 1632/QĐ-UBND ngày 18/7/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh về ban hành Kế hoạch chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn đường bộ.

4. Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm giao thông và an toàn giao thông khi thi công công trình trong phạm vi bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên đường bộ đang khai thác.

5. Tiếp tục duy trì hoạt động của Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động 24giờ/ ngày và 07 ngày/tuần (kể cả ngày lễ) theo đúng Quy chế quản lý hoạt động của Trạm và theo yêu cầu của UBND tỉnh Tây Ninh, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam; nâng cao hiệu quả hoạt động, đảm bảo số xe vi phạm đạt tỷ lệ cao trên tổng số xe được đưa vào kiểm tra.

Sở Giao thông vận tải đề nghị Thanh tra Giao thông vận tải triển khai thực hiện./

* Download toàn bộ Quyết định tại đây:387_Signed.pdf