Giấy mời người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước đã đăng ký về địa phương

Thứ sáu - 15/10/2021 23:00 174 0

Thực hiện Kế hoạch số 3367/KH-UBND ngày 30/9/2021 và văn bản số 3422/UBND ngày 04/10/2021 của UBND tỉnh về việc đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước có nguyện vọng trở về địa phương.

Sở Giao thông vận tải Tây Ninh trân trọng kính mời: người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước có đăng ký trở về địa phương theo Kế hoạch của tỉnh đi xét nghiệm SARS-CoV-2 và về Tây Ninh như sau:

* Đính kèm danh sách đã đăng ký: 1-TPHCM.xlsx; 2- BINH-DUONG.xlsx; 3- DONG-NAI.xlsx; 4- BINH-PHUOC.xlsx; 5- LONG AN.xlsx

dongpuoc-goc2-750.jpg

Đoàn xe sẵn sàng đón người dân về quê

I. Thời gian và địa điểm đón người dân về Tây Ninh:

1. Đón người dân tại thành phố Hồ Chí Minh:

a) Ngày 18/10/2021: Đón tại Bến xe An Sương, gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh; trừ huyện Củ Chi (dự kiến 806 người, có danh sách kèm theo):

-08 giờ: Đón người dân về Tx. Trảng Bàng, Gò Dầu, Bến Cầu.

-09 giờ: Đón người dân về Tp. Tây Ninh, Tx. Hòa Thành, Dương Minh Châu.

-10 giờ: Đón người dân về Châu Thành, Tân Biên, Tân Châu.

b) 09 giờ ngày 18/10/2021: Đón tại Bến xe Củ Chi, gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại huyện Củ Chi (dự kiến số lượng 36 người, có danh sách kèm theo).

2. Đón người dân tại tỉnh Bình Dương:

a) 08 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Bình Dương (Đường 30/4, Tp. Thủ Dầu Một), gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại Tp. Thủ Dầu Một, Tp. Thuận An, Tp. Dĩ An (dự kiến số lượng khoảng 96 người, có danh sách kèm theo).

b) 09 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Tx. Bến Cát, gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại Tx. Bến Cát, Tx. Tân Uyên và các huyện: Bàu Bàng, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên (dự kiến số lượng khoảng 60 người, có danh sách kèm theo).

3. Đón người dân tại tỉnh Đồng Nai:

a) 08 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Đồng Nai (Xa lộ Hà Nội, Phường Bình Đa, Tp. Biên Hòa), gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại Tp. Biên Hòa và các huyện: Long Thành, Trảng Bom, Nhơn Trạch, Vĩnh Cửu (dự kiến số lượng khoảng 59 người,  danh sách kèm theo).

b) 10 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Dầu Dây (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), gồm người dân Tây Ninh đang lưu trú tại các huyện: Cẩm Mỹ, Định Quán, Tân Phú, Xuân Lộc, Long Khánh (dự kiến số lượng khoảng 28 người, có danh sách kèm theo).

4. Đón người dân tại tỉnh Bình Phước:

a) 08 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Trường Hải (Tp. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước), gồm người dân đang Tây Ninh lưu trú tại Tp. Đồng Xoài và các huyện: Phú Riềng, Bù Đăng, Bù Gia Mập, Đồng Phú (dự kiến số lượng khoảng 18 người, có danh sách kèm theo).

b) 10 giờ ngày 19/10/2021: Đón tại Bến xe Tx. Bình Long (tỉnh Bình Phước), gồm người dân đang lưu trú tại các huyện: Hớn Quản, Lộc Ninh, Chơn Thành (dự kiến số lượng khoảng 13 người, có danh sách kèm theo).

5. Đón người dân tại tỉnh Long An:

a) Địa điểm đón: Bến xe Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

b) Thời gian đón: 09 giờ ngày 19/10/2021 (dự kiến số lượng khoảng 35 người, có danh sách kèm theo).

II.  Hình thức đón về:

-Trường hợp người dân có phương tiện cá nhân (xe ô tô, xe mô tô, xe máy) và có nhu cầu đi xe cá nhân về Tây Ninh, đề nghị tập trung tại địa điểm đón nêu trên trước 45 phút để được tổ chức, sắp xếp và được lực lượng Thanh tra giao thông và Công an Tây Ninh tổ chức dẫn đoàn về đảm bảo an toàn, chu đáo.

-Các trường hơp khác được tổ chức đón tập trung bằng phương tiện ô tô tại các điểm đón nêu trên, đề nghị tập trung trước 45 phút để được kiểm tra y tế và sắp xếp lên phương tiện đưa về địa phương.

III. Địa điểm tập trung khi khi về đến địa phương:

- TP Tây Ninh: tại Nhà thi đấu đa năng, đường Hoàng Lê Kha, phường 3, Thành phố Tây Ninh.

- TX. Hòa Thành: Trường THCS Trường Hòa (xã Trường Hòa, TX Hòa Thành)

- Gò Dầu: Trung tâm y tế huyện Gò Dầu.

- TX Trảng Bàng: Tại Bến xe cũ Thị xã Trảng Bàng.

- Dương Minh Châu: UBND xã Bàu Năng (huyện Dương Minh Châu).

- Châu Thành: Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành.

- Bến Cầu: Trường THCS Khưu Văn Khuông (Ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu).

- Tân Châu: Trung tâm văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện Tân Châu.

- Tân Biên: Trường THCS Trà Vong (xã Trà Vong)

IV. Một số lưu ý:

- Khi nhận được tin nhắn thông báo thời gian đón về (qua hệ thống "brandname TAYNINHeGov") thì chủ động đi xét nghiệm SARS CoV-2 và đi đến điểm đón về (phải có Giấy xét nghiệm âm tính SARS CoV-2 còn thời hạn trong 72 giờ bằng test nhanh hoặc PCR đến ngày được đón về).

- Người dân lưu giữ tin nhắn thông báo của tỉnh và xuất trình "TIN NHẮN" cho các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra khi di chuyển đến địa điểm xét nghiệm và điểm đón về.

- Mang theo giấy Chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân) khi đi xét nghiệm và đến điểm đón.

- Mang theo Giấy xét nghiệm có kết quả âm tính SARS-CoV-2 khi đến điểm đón về.

- Khai báo y tế trước qua App Zalo Tây Ninh Smart hoặc khai báo giấy theo mẫu gửi kèm (nếu không sử dụng Smartphone) khi đi xét nghiệm và khi đi đến điểm đón về.

Kính mời người dân Tây Ninh đang lưu trú tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Long An có đăng ký về địa phương theo Kế hoạch, chủ động đi xét nghiệm SARS-CoV-2 và đến điểm đón về Tây Ninh theo thời gian và địa điểm nêu trên.

Trân trọng./.

Giám đốc Sở GTVT - Nguyễn Tấn Tài - đã ký.