Thông báo về tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh từ Tây Ninh đi TP.Hồ Chí Minh và ngược lại

Chủ nhật - 31/10/2021 16:00 200 0

Căn cứ Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19;

Căn cứ Kế hoạch số 3676/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND tỉnh Tây Ninh triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;

Ngày 24/10/2021, Sở GTVT Tây Ninh đã ban hành Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT về hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa thực hiện Kế hoạch số 3676/KH-UBND ngày 21/10/2021 của UBND tỉnh "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19".

Trên cơ sở Thông báo số 11587/TB-SGTVT ngày 27/10/2021 của Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh về tổ chức hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Thành phố Hồ Chí Minh đến các tỉnh, thành phố đã công bố cấp độ dịch đạt cấp 1 và 2 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ.

Sở GTVT Tây Ninh thông báo khôi phục hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Tây Ninh đi Thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại, cụ thể như sau:

1. Thời gian thực hiện: từ ngày 31/10/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Phương án hoạt động tạm thời các tuyến cố định từ Tây Ninh đi Tp. Hồ Chí Minh theo phụ lục đính kèm.

Do khu vực điều hành, phòng khách chờ tại Bến xe khách Tây Ninh đang trong thời gian thực hiện quyết định thiết lập khu vực phong tỏa tạm thời để điều tra truy vết phòng, chống dịch COVID-19 (Quyết định số 354/QĐ-BCĐ ngày 29/10/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Phường 2, Thành phố Tây Ninh) nên để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Sở GTVT Tây Ninh sẽ sắp xếp và thực hiện các thủ tục cho phương tiện của một số đơn vị vận tải đang hoạt động tuyến tại Bến xe Tây Ninh tạm thời chuyển về xuất bến tại Bến xe Hòa Thành đi Bến xe An Sương).

3. Về thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19: Đề nghị các đơn vị, cá nhân có liên quan thực hiện theo Hướng dẫn 05/HD-SGTVT ngày 24/10/2021 của Sở GTVT Tây Ninh và chấp hành theo hướng dẫn của địa phương nơi đến tại Tp. Hồ Chí Minh.

4. Trường hợp phương tiện hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định có hành trình bắt buộc phải đi qua địa bàn có dịch ở cấp độ 4 thì không được dừng, đỗ đón hoặc trả khách.

Sở GTVT Tây Ninh thông báo và đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, bến xe khách; các tổ chức, cá nhân có liên quan biết, phối hợp, triển khai thực hiện, đảm bảo chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, đề nghị các đơn vị vui lòng liên hệ ông Lê Phan Phi Phụng, PTP. Quản lý vận tải, Phương tiện và người lái - Sở GTVT Tây Ninh (SĐT: 0946.398839) để phối hợp hướng dẫn./.

126_Phụ lục_Tuyến Tây Ninh_An Sương.pdf

* PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ GTVT - NGUYỄN HỒNG HẢI - ĐÃ KÝ.