Những nhiệm vụ chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 theo Quyết định số 01/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 15/11/2018 21:00 128 0

kehoach-dinhhuong-0.png

1.Tham mưu UBND tỉnh:

- Quy định về phân loại và phân cấp quản lý, bảo trì đường bộ tỉnh.

- Quy định thủ tục hành chính cho phép sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố không vào mục đích giao thông.

2. Tổ chức thẩm định, thẩm tra và kiểm tra chất lượng các dự án giao thông theo Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

3. Phối hợp thực hiện kế hoạch lập lại trật tự an toàn quốc lộ theo Quyết định số 994/QĐ-TTg ngày 19/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ, giải quyết kịp thời các kiến nghị của nhân dân liên quan đến tuyến quốc lộ đang khai thác đi qua địa bàn tỉnh.

4. Bảo trì kịp thời hệ thống cầu, đường để giữ gìn tuổi thọ công trình, chống xuống cấp, hư hỏng góp phần đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

5. Khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông trên các đoạn đường, tuyến đường; tham mưu tổ chức giao thông, trong đó chú trọng tổ chức giao thông tại các giao lộ.

6. Kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô đối với các đơn vị vận tải, quy định về đào tạo lái xe đối với các đơn vị đào tạo lái xe.

7. Duy trì công tác kiểm soát tải trọng phương tiện, nhất là ngay nơi xuất phát hoặc gần khu vực đầu nguồn hàng (như: kho, bến, bãi, mỏ vật liệu, nơi tập kết hàng hoá ...)

8. Phối hợp tốt với địa phương thực hiện tốt nhiêm vụ trục vớt lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông để tạo thuận lợi cho các phương tiện thuỷ tham gia giao thông và nâng cao khả năng khai thác vận tải bằng đường thuỷ nội địa.

9. Kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông đường thuỷ nội địa tại các cảng, bến thuỷ nội địa, bến khách ngang sông. Kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, các bến hàng hoá không có giấy phép hoạt động.