Về việc xác định và thực thi bảo vệ hệ thống thông tin theo cấp độ

Thứ tư - 12/06/2024 09:28 48 0
Thực hiện Kế hoạch số 1230/KH-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2024 của UBND tỉnh về Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/02/2024 của Thủ tướng Chính phủ về tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.
Để đẩy mạnh công tác tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện các công việc cụ thể như sau:
  1. Rà soát, nghiên cứu và tuân thủ các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thông tin mạng, đồng thời bảo đảm 100% hệ thống thông tin từ cấp độ 1 đến cấp độ 3 (nếu có) đang vận thuộc phạm vi quản lý phải được xây dựng và phê duyệt hồ sơ đề xuất cấp độ (HSĐXCĐ) trước ngày 30 tháng 7 năm 2024.
  2. Bảo đảm 100% hệ thống thông tin đang trong quá trình thiết kế, xây dụng, nâng cấp, mở rộng trước khi đưa vào vận hành, khai thác phải được phê duyệt HSĐXCĐ theo quy định và triển khai đầy đủ các phương án đảm bảo an toàn thông tin theo HSĐXCĐ đã được phê duyệt.
Sở GTVT Tây Ninh đăng tải yêu cầu thực hiện và đính kèm tài liệu hướng dẫn.