Kế hoạch Chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2024

Chủ nhật - 02/06/2024 10:29 37 0
Với mục tiêu triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ về chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số của ngành Giao thông vận tải theo quy định, định hướng của Bộ GTVT và của tỉnh; cung cấp đầy đủ các dịch vụ công trực tuyến toàn trình, đảm bảo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân sử dụng nhằm mang lại sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong giao dịch hành chính; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước (QLNN) và chỉ đạo, điều hành của tỉnh; góp phần phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số theo định hướng chuyển đổi số của Bộ GTVT, tỉnh. Sở GTVT phân công tổ chức thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số năm 2024, trong đó:
1. Các phòng, đơn vị trực thuộc Sở (phòng Kế hoạch, tài chính, quản lý hạ tầng giao thông; phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái; Cảng vụ đường thủy nội địa):
- Chủ động rà soát, tham mưu Ban Giám đốc Sở triển khai ứng dụng CNTT, chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả công tác QLNN trên lĩnh vực phòng, đơn vị được phân công quản lý.
- Thực hiện tiếp nhận, giải quyết tốt TTHC thuộc lĩnh vực phụ trách; số hóa thành phần hồ sơ TTHC theo danh mục các thành phần hồ sơ TTHC phải số hóa do tỉnh công bố tại Quyết định số 895/QĐ-UBND ngày 04/5/2024, kết quả giải quyết TTHC, văn bản hành chính đang có hiệu lực.
- Rà soát, phối hợp Văn phòng Sở tham mưu Ban Giám đốc Sở trình UBND tỉnh công bố danh mục TTHC khi có sự thay đổi (cập nhật, bổ sung, thay thế, bãi bỏ) đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở.
- Phối hợp Văn phòng Sở tham mưu Ban Giám đốc Sở về danh mục CSDL ngành, dữ liệu dùng chung, dữ liệu mở của ngành GTVT theo yêu cầu triển khai của tỉnh.
2. Văn phòng Sở:
- Phối hợp các phòng, đơn vị thuộc Sở thực hiện công tác tuyên truyền , hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến, bưu chính công ích (BCCI); đề xuất ứng dụng CNTT nhằm nâng cao hiệu quả QLNN, mang lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp trong lĩnh vực GTVT theo định hướng chính quyền số của Bộ GTVT, tỉnh.
- Tổng hợp, tham mưu Ban Giám đốc Sở chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; đôn đốc, kiểm tra, báo cáo việc thực hiện các nội dung chuyển đổi số thuộc trách nhiệm của phòng, đơn vị để báo cáo, tham mưu Ban Giám đốc Sở chỉ đạo giải quyết kịp thời.