V/v tập trung ứng phó với Áp thấp nhiệt đới và mưa lớn

Thứ hai - 22/07/2024 12:05 27 0
           Kính gửi:
                      - Các chủ cảng, bến thủy nội địa;
                      - Các cá nhân liên quan đến hoạt động vận tải đường thuỷ nội địa.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục Đường thuỷ nội địa tại công điện số 02/CĐ-CĐTNĐ ngày 15/7/2024 về việc tập trung ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và mưa lớn; thực hiện ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Sở GTVT Tây Ninh;
    Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hồi 07 giờ ngày 15/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,9 độ Vĩ Bắc; 110,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Tây Nam của quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (39-49km/h), giật cấp 8; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 10km/h. Để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra, Cảng vụ ĐTNĐ Tây Ninh đề nghị các chủ cảng, bến thuỷ trên địa bàn tỉnh (đặc biệt là các bến khách ngang sông), các cá nhân liên quan đến hoạt động đường thuỷ nội địa khẩn trương triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Tuyệt đối tuân thủ các quy định pháp luật về đường thủy nội địa và các quy định pháp luật khác có liên quan. Thường xuyên theo dõi, cập nhật tin tức thời tiết, thủy văn trên báo đài, phương tiện truyền thông, mạng xã hội, chấp hành các chỉ đạo của theo quy định. Không được hoạt động, vận hành trong điều kiện thời tiết, thủy văn không an toàn, không thuận lợi, có diễn biến phức tạp, tìm ẩn nguy cơ gây mất ATGT đương thủy nội địa.
    2. Tổ chức rà soát, kiểm tra các điều kiện hoạt động cảng, bến như: kết cấu bờ kè, vùng nước hoạt động, hệ thống báo hiệu ĐTNĐ, hệ thống trụ neo, tựa chống va… kiểm tra thường xuyên các thiết bị, phương tiện PCCC, tìm kiếm cứu nạn, phòng ngừa ô nhiễm môi trường… giảm thiểu đến mức thấp nhất các nguy cơ xảy ra sự cố, tai nạn; phải dừng hoạt động ngay lập tức tiến hành khắc phục khi có sự cố hoặc nguy cơ gây mất an toàn; thường xuyên kiểm tra, có biện pháp gia cố bờ kè tránh trường hợp để nguy cơ xảy ra sạt lở.
    3. Yêu cầu chủ cảng, bến, người quản lý, thuyền trưởng, người lái phương tiện phải chủ động có kế hoạch bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và hàng hóa khi tham gia lưu thông vào mùa mưa bão.
    4. Kịp thời báo cáo cho Cảng vụ đường thủy nội địa Tây Ninh những khó khăn, vướng mắc phát sinh qua số điện thoại 0276.3781.844 hoặc 0986.715.228 (Đ/c Thọ, Trưởng phòng Pháp chế và Quản lý cảng, bến) và tuân thủ sự điều động của cơ quan chức năng khi có yêu cầu.
    Cảng vụ Đường thủy nội địa Tây Ninh đề nghị các tổ chức và các cá nhân có liên quan nghiêm túc thực hiện./.

Tác giả: Đường thủy nội địa Tây Ninh Cảng vụ

Nguồn tin: nchmf.gov.vn