Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động toàn dân đăng ký và sử dụng Tài khoản Định danh điện tử VNeID

Thứ năm - 22/06/2023 15:48 335 0
Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) có vai trò, ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định sự thành công của Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Chương trình chuyển đổi số của tỉnh. Tạo ra nhiều tiện ích, dịch vụ thiết thực nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, hiệu quả hơn. Trong đó Tài khoản định danh điện tử là chìa khóa quan trọng để người dân khai thác, sử dụng những tiện ích nói trên.
Tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID có giá trị tương đương thẻ Căn cước công dân gắn chíp, có thể sử dụng khi đi máy bay, dùng thay căn cước công dân, hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận tiêm chủng, khai báo lưu trú, đăng ký cư trú… Ngoài ra, người dân sử dụng Tài khoản Định danh điện tử trên ứng dụng VNeID có thể phản ánh kiến nghị về tình hình trật tự, tố giác, báo tin về tội phạm và thực hiện dịch vụ công trực tuyến một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí.
Tuy nhiên, hiện nay việc đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử trên địa bàn tỉnh tỷ lệ vẫn còn rất thấp. Để nâng cao tỷ lệ người đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử VneID trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các sở, ngành tỉnh có kế hoạch cụ thể, phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động… Tích cực hưởng ứng tháng hành động đăng ký Tài khoản định danh điện tử, phấn đấu đến ngày 31/7/2023, tỉnh Tây Ninh có trên 70% người dân có Tài khoản định danh điện tử để khai thác, sử dụng các tiện ích của Đề án 06 góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại.