Giới thiệu chung

Giới thiệu cơ bản Sở Giao thông vận tải Tây Ninh: Vị trí, chức năng; Cơ cấu, tổ chức; Biên chế Công chức, viên chức.

Tên cơ quan:
Tiếng Việt: Sở Giao thông vận tải Tây Ninh
Tiếng Anh: Ta​y Ninh Department of Transport

1. Vị trí, chức năng:
  Sở Giao thông vận tải là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý nhà nước về: đường bộ, đường thủy nội địa, đường sắt đô thị; vận tải; an toàn giao thông; quản lý, khai thác, duy tu, bảo trì hạ tầng giao thông đô thị gồm: Cầu đường bộ, cầu vượt, hè phố, đường phố, dải phân cách, hệ thống biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu điều khiển giao thông, hầm dành cho người đi bộ, hầm cơ giới đường bộ, cầu dành cho người đi bộ, bến xe, bãi đỗ xe trên địa bàn tỉnh.
2. Về cơ cấu tổ chức, bộ máy của Sở GTVT gồm:
Lãnh đạo Sở: Giám đốc và 01 Phó Giám đốc.
Khối Văn phòng Sở GTVT gồm:
+ Văn phòng Sở;
+ Thanh tra GTVT Tây Ninh;
+ Phòng Kế hoạch - Tài chính - Quản lý hạ tầng giao thông;
+ Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái.
Các đơn vị trực thuộc Sở gồm:
+ Cảng vụ đường thuỷ nội địa Tây Ninh.
3. Biên chế:
- Tổng số biên chế công chức được giao là 65 biên chế.
- Tổng số biên chế viên chức sự nghiệp được giao là 9 biên chế.