Về việc đề nghị tổ chức họp và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường GPMB đường Hồ Chí Minh (hạng mục nút giao với đường Xuyên Á)

Thứ năm - 29/03/2018 18:00 155 0

Về việc đề nghị tổ chức họp và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường GPMB  đường Hồ Chí Minh (hạng mục nút giao  với đường Xuyên Á)

duong ho - chi - minh.png

- Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường Hồ Chí Minh (hạng mục nút giao với đường Xuyên Á) đến nay đã chi trả tiền bồi thường được 78/79 hộ; còn lại 01 tổ chức và 01 hộ gia đình chưa nhận tiền bồi thường, chưa đồng ý bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, cụ thể: Biển quảng cáo của Công ty Sao Mai (không ảnh hưởng đến mặt bằng thi công), hộ Ông Nguyễn Văn Na (nằm trên QL.22, phía bên phải hướng từ Tây Ninh đi TP.HCM).

- Để giải quyết các vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đường Hồ Chí Minh, ngày 09/3/2018 Sở Giao thông Vận tải đã chủ trì mời các đơn vị có liên quan họp (bao gồm: Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Trảng Bàng, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Tây Ninh – Chi nhánh huyện Trảng Bàng và UBND xã Gia Bình) và đã có Báo cáo số 35/BC-SGTVT ngày 09/3/2018 báo cáo UBND tỉnh.

- Hiện nay, Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng Công trình Giao thông thuộc Bộ Giao thông Vận tải có Văn bản số 114/CQLXD-CCPN ngày 14/3/2018, báo cáo Bộ Giao thông vận tải về tình hình thực hiện dự án xây dựng đường Hồ Chí Minh; Trong đó, đề nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các gói thầu phải được thi công hoàn thành trước 31/3/2018, đồng thời tham mưu Bộ Giao thông Vận tải phương án bàn giao khối lượng còn lại cho địa phương để tổ chức thực hiện việc đầu tư tiếp các hạng mục chưa hoàn thành của dự án bằng nguồn ngân sách địa phương đảm bảo mục tiêu của dự án.

- Để giải quyết dứt điểm các trường hợp còn lại và bàn giao mặt bằng thi công cho Chủ đầu tư và đơn vị thi công thi công hoàn thành dự án; Sở GTVT kính đề nghị UBND tỉnh chủ trì, mời các ngành, đơn vị có liên quan họp và chỉ đạo thực hiện.

Download nội dung văn bản tại đây:De_nghi_hop_GPMB_duong_HCM_Signed.pdf