Thẩm định tiêu chí giao thông - Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Thái Bình – huyện Châu Thành.

Thứ năm - 15/03/2018 18:00 181 0

- Sở Giao thông Vận tải được UBND tỉnh Tây Ninh giao phụ trách tiêu chí số 2 về giao thông, thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

M4.jpg

- Theo quyết định số: 1200/QĐ-UBND tỉnh ngày 31/5/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc Ban hành bộ tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016-2020, thì tiêu chí số 2 về Giao thông được công nhận đạt, khi tấc cả 4 chỉ tiêu về đường giao thông phải đảm bảo như sau:

1. Đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa: đạt 100%.
  2. Đường trục ấp, liên ấp ít nhất được cứng hóa, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm: đạt 100%.
  3. Đường ngõ, xóm (đường dân sinh) sạch, không lầy lội vào mùa mưa: đạt 100% (trong đó phải đạt được 30% cứng hóa đối với các xã biên giới và 50% cứng hóa đối với các xã nội địa).
  4. Đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm: đạt 100%. (trong đó phải đạt được 30% cứng hóa đối với các xã biên giới và 50% cứng hóa đối với các xã nội địa).

- Căn cứ Báo cáo kết quả thẩm tra số: 47/BC-UBND ngày 01/3/2018 của UBND huyện Châu Thành về kết quả thực hiện tiên chí giao thông trên địa bàn xã Thái Bình, ngày 09/3/2018 Sở Giao thông Vận tải đã tổ chức đoàn thẩm định tiêu chí giao thông trên địa bàn xã Thái Bình.

M3.jpg

- Địa bàn xã Thái Bình, huyện Châu Thành có tổng cộng khoảng 81,814 Km đường do UBND xã quản lý, trong đó đường xã dài 20,104Km; đường trục ấp, liên ấp dài 18,55Km; đường ngõ, xóm dài 22,83 Km; đường trục chính nội đồng dài 20,33Km.

M2.jpg

- Qua thẩm định, về cơ bản hệ thống đường trên địa bàn xã Thái Bình đã được đầu tư bằng bê tông nhựa, láng nhựa, bê tông xi măng hoặc làm mặt đường bằng sỏi đỏ, đảm bảo sạch sẽ thuận tiện cho người và phương tiện tham gia giao thông, đạt yêu cầu so với quy định.