Kế hoạch tổ chức phát động và Bảng đăng ký thi đua đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) của Sở GTVT.

Thứ năm - 10/05/2018 00:00 85 0

Kế hoạch tổ chức phát động  và Bảng đăng ký thi đua đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) của Sở GTVT.

thi dua.jpg

“Đoàn kết, sáng tạo, phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, lập công dâng Bác”

* Sở Giao thông vận tải (GTVT) ban hành Kế hoạch Tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

1. Mục đích:

- Thông qua đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị về vai trò, tác dụng của phong trào thi đua, công tác khen thưởng theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh;

- Tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua trên các lĩnh vực công tác của đơn vị. Tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế- xã hội nghị quyết năm 2018 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh đề ra. - Thông qua đợt thi đua đặc biệt này nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa to lớn và hiệu quả thiết thực của việc xây dựng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương vững mạnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố và giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

2. Nội dung thi đua:

- Toàn đơn vị ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc công tác tham mưu, đề xuất các mục tiêu, giải pháp quy hoạch, phát triển và triển khai thực hiện các dự án trọng điểm xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 về thực hiện ba nhiệm vụ chương trình đột phá, trong đó đột phá về phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông giai đoạn 2016-2020.

- Gắn phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tiếp tục phát huy có hiệu quả các phong trào thi đua trọng tâm: “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Tây Ninh chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Đoàn kết, sáng tạo”;

- Thi đua thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động nghiệp vụ, quản lý điều hành, thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả công tác của các phòng, ban đơn vị trực thuộc và cá nhân.

- Hưởng ứng Kế hoạch hành động “Năm An toàn giao thông - 2018” của Bộ GTVT và UBND tỉnh với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

- Giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hoá giao thông trong CBCC, VC, người lao động trong ngành góp phần thực hiện tốt các giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 mặt: số vụ, số người chết và bị thương; quán triệt CBCC, VC, người lao động trong ngành gương mẫu và vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

* BẢNG ĐĂNG KÝ THI ĐUA - Sở GTVT đăng ký hình thức khen thưởng như sau:

- Hình thức: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Sở GTVT và cho 01 cá nhân trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm Ngày Truyền thống Thi đua yêu nước và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018);

- Nội dung đăng ký thi đua: Tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả trước thời hạn đối với tất cả 100% các thủ tục hành chính thuộc Bộ TTHC của Sở GTVT trong thời gian từ nay đến ngày 30/6/2018.

@ Dowload Kế hoạch thi đua:7. KH thi đua Ái quốc_(đợt đặc biệt)_Signed.pdf

@ Dowload Bảng đăng ký thi đua:7.1. Đăng ký đợt thi đua đặc biệt (1)_Signed.pdf