Điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn tạm thời trong hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa tại Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT ngày 24/10/2021 của Sở GTVT Tây Ninh

Thứ ba - 15/02/2022 19:00 168 0

Kính gửi:

-Các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh;

-Các bến xe khách; bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ văn bản số 1026/BGTVT-VT ngày 28 tháng 01 năm 2022 của Bộ Giao thông vận tải về việc về việc điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn về tần suất và giãn cách chỗ trên phương tiện tại Quyết định số 1812/QĐ-BGTVT ngày 16/10/2021;

Căn cứ Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 của Bộ Y tế Ban hành Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ.

Sở GTVT Tây Ninh thông báo điều chỉnh một số nội dung tại Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT ngày 24/10/2021 về hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh, cụ thể như sau:

I. Điều chỉnh các nội dung về xét nghiệm y tế để phát hiện SARS-CoV-2 tại Phần I (gồm: khoản 2.3, khoản 2.4 mục 2; khoản 3.4 mục 3) và tại Phần IV (gồm: khoản 1.6 mục 1, khoản 2.6 mục 2) của Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT, thực hiện như sau:

1. Việc xét nghiệm được thực hiện bằng một phương pháp hoặc kết hợp các phương pháp xét nghiệm khác nhau để phát hiện SARS-CoV-2; xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ do cơ quan quản lý đơn vị, địa bàn tự tổ chức xét nghiệm tại các khu vực có nguy cơ cao, cho các đối tượng có nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

2. Không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân khi di chuyển trong nước.

II. Điều chỉnh các nội dung về hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa tương ứng với từng cấp độ dịch (nội tỉnh, liên tỉnh) tại Phần II của Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT, thực hiện như sau:

1. Vận tải hành khách bằng xe ô tô:

1.1. Đối với địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2: Hoạt động bình thường.

1.2. Đối với địa bàn có dịch ở cấp 3:

-Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định nội tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe vận chuyển học sinh, sinh viên: Hoạt động bình thường.

-Đối với vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh (bao gồm cả xe buýt có hành trình từ hai tỉnh trở lên): Được hoạt động sau khi có sự thống nhất của Sở Giao thông vận tải hai đầu tuyến.

1.3. Đối với địa bàn có dịch ở cấp 4:

-Dừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô, gồm: vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, nội tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch (trừ xe công nghệ sử dụng hợp đồng điện tử), xe vận chuyển học sinh, sinh viên.

-Đối với xe taxi, xe công nghệ dưới 09 chỗ (xe hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch sử dụng hợp đồng điện tử) có vách ngăn với khách, thanh toán điện tử: Hoạt động bình thường.

2. Vận tải hành khách bằng phương tiện thủy:

2.1. Đối với địa bàn có dịch ở cấp 1, cấp 2, cấp 3: Hoạt động bình thường.

2.2. Đối với địa bàn có dịch ở cấp 4: Dừng hoạt động.

3. Vận tải chở người nội bộ: Hoạt động bình thường ở các cấp độ dịch.

III. Các nội dung khác: Tiếp tục thực hiện theo Hướng dẫn số 05/HD-SGTVT ngày 24/10/2021 của Sở GTVT Tây Ninh.

Đề nghị các đơn vị vận tải, bến xe khách, bến khách ngang sông, các đơn vị, cá nhân có liên quan triển khai thực hiện./.

Ký thay Giám đốc - Phó Giám đốc Nguyễn Hồng Hải - đã ký.

* Đính kèm văn bản: 140_Điều chỉnh hoạt động vận tải_11_02_2022.pdf