Về việc điều chỉnh thiết kế hạng mục rảnh thoát nước dọc thuộc dự án sửa chữa QL 22B.

Thứ ba - 30/04/2019 02:00 185 0

260.png

Ngày 12 tháng 4 năm 2019, Sở Giao thông vận tải Tây Ninh gửi Công văn 260/SGTVT đến Ban Quản lý dự án 8 về việc điều chỉnh thiết kế hạng mục rảnh thoát nước dọc thuộc dự án sửa chữa QL 22B;

Quốc lộ 22B được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận đầu tư sửa chữa, cải tạo tại văn bản số: 4407/BGTVT-KCHT ngày 25/4/2017 về việc sửa chữa, cải tạo QL22B trên địa phận tỉnh Tây Ninh.

Ngày 13/3/2018, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã có Quyết định số: 714/QĐ-TCĐBVN về việc phê duyệt dự án đầu tư và kế hoạch lựa chọn nhà thầu giai đoạn thực hiện đầu tư dự án: Sửa chữa nền, mặt đường; bổ sung rảnh thoát nước dọc; sửa chữa các cầu tên tuyến; sửa chữa, gia cố lề đường; hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông đoạn Km0+00 – Km84+162, QL22B, tỉnh Tây Ninh. (Chủ đầu tư: Tổng Cục Đường bộ Việt Nam; Quản lý dự án: Ban Quản lý dự án 8).

Theo đó, hạng mục bổ sung rãnh dọc được thiết kế với kết cấu rãnh bằng bê tông cốt thép C20, bề rộng B=0,6m, thành rãnh dày 15cm, nắp rãnh bằng bê tông cốt thép C20 dày 12cm.

Theo đơn kiến nghị số: 82/VT-TC ngày 01/4/2019 của Công ty TNHH MTV Tương Công về việc kiến nghị điều chỉnh giải pháp thiết kế rãnh thoát nước Km82(TT), QL22B xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh:

“ ... Với đặc thù doanh nghiệp chúng tôi là doanh nghiệp chuyên mua bán gỗ, nông sản từ Campuchia, hàng hóa được chuyên chở bằng xe container có trọng lượng lớn, trong quá trình xe ra vào kho bãi thường xuyên sẽ làm cho hệ thống rãnh thoát nước không đảm bảo khả năng chịu tải có thể gây sập vỡ công trình.... Công ty chúng tôi kiến nghị ngành chức năng liên quan xem xét điều chỉnh giải pháp thiết kế tại các vị trí xe ra, vào để phát huy hiệu quả khai thác của dự án”

Qua kiểm tra thực tế công trình QL22B đoạn từ Km82+00 đến Km83+00 (Biên bản kiểm tra ngày 09/4/2019), Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh kính đề nghị Ban Quản lý dự án 8, xem xét lập hồ sơ, thủ tục trình Tổng Cục Đường bộ Việt Nam phê duyệt điều chỉnh một số vấn đề sau:

1) Điều chỉnh thiết kế kết cấu rãnh dọc đoạn từ Km82+00 – Km83+00 (bên trái tuyến) để tăng khả năng chịu lực, đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc vận chuyển nguyên vật liệu ra vào các kho, bãi.

2) Bổ sung thêm rãnh dọc bên phải tuyến phạm vi từ Km82+00 – Km83+00, đồng thời có giải pháp ngăn ngừa tình trạng xe vận chuyển hàng hóa leo lên rãnh dọc (trong quá trình chờ xuống hàng hóa đối với các xe không vào kho, bãi).

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh, kính đề nghị Ban Quản lý dự án 8 xem xét, tổ chức thực hiện./.

Trân trọng!

@ Công văn 260/SGTVT : 260.pdf