Sở GTVT Tây Ninh thí điểm thực hiện thanh toán trực tuyến (không dùng tiền mặt) đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 24/09/2024 08:40 55 0
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải, góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và tổ chức của cơ quan nhà nước đồng thời cải thiện, nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến các TTHC của Sở Giao thông vận tải nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh thông báo một số nội dung như sau:
xa hoi khong tien mat 1678

1. Phạm vi triển khai: Thực hiện thanh toán trực tuyến đối với các hồ sơ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh có phát sinh phí, lệ phí.
2. Thời gian và hình thức thanh toán
- Thời gian áp dụng: Thực hiện thanh toán phí, lệ phí trực tuyến đối với các hồ sơ thủ tục hành chính kể từ ngày 30/9/2024 đến hết ngày 30/10/2024.
- Hình thức thanh toán: Qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh hoặc thanh toán vào tài khoản của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Tây Ninh (Vietcombank), số tài khoản: 1014237386.
3. Đối tượng áp dụng: tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các TTHC nêu trên.
4. Tổ chức thực hiện
4.1. Văn phòng Sở chủ trì tham mưu thành lập Tổ công tác hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; Xây dựng Kế hoạch hoạt động của Tổ Công tác; phối hợp với các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện; đảm bảo việc triển khai hiệu quả; đồng thời, báo cáo Lãnh đạo Sở tình hình thực hiện.
4.2. Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở phối hợp thực hiện và chịu trách nhiệm tổ chức thông tin, tuyên truyền, khuyến khích các tổ chức, cá nhân liên quan biết và thực hiện không thanh toán tiền mặt đối với các TTHC theo Thông báo này;
4.3. Tổ Kiểm soát Thủ tục hành chính Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc Sở thực hiện tốt nội dung theo Thông báo này.
4.4. Đầu mối để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện thanh toán trực tuyến:

Công chức tiếp nhận hồ sơ tại Quầy số 7 của Sở Giao thông vận tải và Tổ Công tác hướng dẫn, hỗ trợ được tăng cường tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Tây Ninh.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh thông báo đến các tổ chức, cá nhân có liên quan biết, phối hợp thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc phát sinh những nội dung bất cập cần điều chỉnh, bổ sung Sở Giao thông vận tải sẽ xem xét điều chỉnh phù hợp theo quy định./.