Về việc tăng cường công tác vận tải, đảm bảo ATGT trong đợt nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2019.

Thứ hai - 29/04/2019 11:00 994 0

Về việc tăng cường công tác vận tải, đảm bảo ATGT trong đợt nghỉ Lễ giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2019.

       Nhằm tăng cường công tác vận tải để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT trong dịp nghỉ Lễ ngày giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2019, Sở Giao thông vận tải Tây Ninh đề nghị các đơn vị thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Đối với các bến xe khách:

      - Thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát các xe ra, vào bến. Thực hiện đúng quy trình đảm bảo an toàn giao thông và giải quyết cho xe ra, vào bến xe theo quy định, nhất là khâu kiểm tra dữ liệu thiết bị giám sát hành trình, kiểm tra các giấy tờ có liên quan đến phương tiện và người lái. Không để phương tiện xuất bến khi có dấu hiệu chởquá số người quy định, lái xe sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện….

      - Niêm yết công khai đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải của các đơn vị kinh doanh vận tải tại bến xe, số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo bến xe, Sở GTVT, giá cước vận tải tại bản tin điện tử hoặc tại các quầy bán vé để hành khách biết, giám sát.

     - Chú trọng công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; ngăn chặn kịp thời các hành vi có dấu hiệu đưa các chất cháy nổ, các loại hàng hóa, hành lý cấm vận chuyển lên phương tiện; đảm bảo trật tự an toàn và vệ sinh môi trường tại các bến xe, các điểm, các bãi trông giữ xe trong khu vực bến; bố trí đầy đủ các biển chỉ dẫn để tạo thuận lợi cho hành khách ra, vào bến.

     - Chủ động phối hợp các đơn vị kinh doanh vận tải điều động phương tiện vận chuyển hành khách hợp lý để nhanh chóng giải tỏa, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách.

     - Phối hợp với Thanh tra Giao thông vận tải và Công an địa phương đảm bảo an toàn giao thông, tình hình trật tự, an ninh trong và ngoài bến.

     - Trong trường hợp có sự cố xảy ra, đơn vị phải kịp thời báo cơ quan chức năng đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin của vụ việc để các cơ quan chuyên môn nhanh chóng xử lý.

2. Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô:

     - Nhắc nhở đội ngũ lái xe chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; chỉ sử dụng lái xe có đủ sức khỏe để điều khiển phương tiện; tuyệt đối không bố trí - sử dụng lái xe có kết quả xét nghiệm dương tính chất ma túy; nghiêm cấm lái xe sử dụng rượu bia trước và trong thời gian lái xe.

     - Đảm bảo tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi điều động tham gia hoạt động vận tải; đảm bảo duy trì hoạt động, truyền dẫn, lưu trữ đầy đủ các dữ liệu thiết bị giám sát hành trình xe ô tô theo quy định; bố trí nhân viên thường xuyên theo dõi, tổng hợp dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình trên xe của đơn vị để giải quyết nhanh chóng các sự cố trên đường.

      - Niêm yết và thực hiện thu giá vé đúng quy định. Thực hiện đúng biểu đồ, hành trình chạy xe, thời gian chạy xe. Việc xếp dỡ, vận chuyển hàng hóa, hành lý trên xe phải đảm bảo đúng quy định.

      - Rà soát, bố trí đủ lái xe để đảm bảo thời gian lái xe theo quy định của Luật Giao thông đường bộ: “Thời gian làm việc của người lái xe ô tô không được quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ”.

     - Không được phụ thu giá cước và tăng giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; không được bán vé vượt quá năng lực phương tiện của doanh nghiệp mình; có kế hoạch xe dự phòng để thay thế các xe bị sự cố đột xuất, đồng thời phải báo cho bến xe biết để sắp xếp phương tiện đón khách.

3. Đối với Thanh tra Giao thông vận tải:

     Chủ động, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, nhất là đối với xe khách tuyến cố định, xe buýt.

     Trong quá trình thực hiện, nếu phát sinh vướng mắc, đề nghị các đơn vị kịp thời báo cáo về Sở Giao thông vận tải Tây Ninh để xem xét./.

@ Công văn 252/SGTVT : 58645.pdf

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây