Góp ý dự thảo Quyết định uỷ quyền tổ chức giao thông hệ thống đường địa phương quản lý

Góp ý dự thảo Quyết định uỷ quyền tổ chức giao thông hệ thống đường địa phương quản lý

Bắt đầu lấy ý kiến 29/03/2018
Kết thúc lấy ý kiến 31/03/2018
Thể loại Công văn
Lĩnh vực An toàn giao thông
Đơn vị soạn thảo Sở Giao thông Vận tải

Nội dung

Cuối năm 2017, Sở GTVT chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện thành phố xây dựng dự thảo Quyết định Quy định về phân loại đường và phân cấp quản lý, bảo trì đường bộ tỉnh Tây Ninh; trong đó có nội dung Uỷ quyền tổ chức giao thông. Tuy nhiên, sau khi trình Sở Tư pháp thẩm định, Sở Tư pháp đề nghị xây dựng Quyết định uỷ quyền tổ chức giao thông thành quyết định cá biệt.

Theo quy định tại Điều 37 Luật Giao thông đường bộ ngày 13 tháng 11 năm 2008, việc tổ chức giao thông (bao gồm: phân làn, phân tuyến, quy định thời gian đi lại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ; điều chỉnh, thay thế, lắp đặt mới biển báo...) toàn bộ hệ thống đường địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh (bao gồm: đường tỉnh, đường huyện, đường đô thị, đường trong Khu Công nghiệp, Khu Kinh tế, Cụm Công nghiệp, đường xã, đường ấp xóm nội đồng) thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND tỉnh; như vậy không chủ động và kịp thời trong tổ chức giao thông, nhất là các loại báo hiệu cảnh báo, nguy hiểm cần điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp thực tế và tổ chức giao thông các tuyến đường xã, đường ấp, hẻm trong đô thị... Nhằm tạo thuận lợi trong việc tổ chức giao thông, Sở GTVT đã xây dựng xong dự thảo Quyết định Ủy quyền tổ chức giao thông trên hệ thống đường bộ địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh (đính kèm).

Để làm cơ sở trình UBND tỉnh xem xét ban hành, Sở GTVT kính đề nghị: Sở Tư pháp, Sở Xây dựng, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh, UBND các huyện, thành phố có văn bản góp ý và gửi về Sở GTVT chậm nhất ngày 30/3/2018./.