UBND tỉnh Tây Ninh phê duyệt Đề án nghiên cứu thiết kế phương án tổ chức giao thông tại các giao lộ có nguy cơ ùn ứ và tiềm ẩn tai nạn giao thông

Thứ năm - 11/01/2024 18:29 589 0
Ngày 29/12/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành quyết định số 2829/QĐ-UBND ngày 29/12/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh, phê duyệt Đề án “nghiên cứu thiết kế phương án tổ chức giao thông tại các giao lộ có nguy cơ ùn ứ và tiềm ẩn tai nạn giao thông”.

1. Sự cần thiết thực hiện đề án
 Quy hoạch giao thông vận tải đã đề ra lộ trình phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Tây Ninh phù hợp với các giai đoạn phát triển. Do quá trình hình thành, phát triển chưa đồng bộ giữa các tuyến đường trong mạng lưới hạ tầng, do sự phát triển kinh tế làm gia tăng nhu cầu đi lại, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại những tuyến giao thông huyết mạch. Hiện nay, các nút giao cửa ngõ các khu công nghiệp, khu kinh tế chưa được đầu tư hoàn chỉnh, đồng bộ, chưa phù hợp với tiêu chuẩn về hạ tầng giao thông liên quan, chưa tương xứng với tiềm năng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
 Do đó, nghiên cứu Đề án cải tạo các giao lộ có nguy cơ ùn ứ và tiềm ẩn tai nạn giao thông trong giai đoạn hiện nay là hết sức cần thiết, nhằm đưa ra được các giải pháp phù hợp, cải thiện tình trạng giao thông tại các nút giao, giảm ùn ứ và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Tây Ninh.

2. Mục tiêu đề án
 Mục tiêu của Đề án là nhằm Nghiên cứu các phương án thiết kế và tái tổ chức giao thông tại các giao lộ có nguy cơ ùn ứ và tiểm ẩn tai nạn giao thông theo từng giai đoạn theo định hướng phát triển, bổ sung vào quy hoạch giao thông vận tải, xây dựng lộ trình phù hợp, ưu tiên triển khai đầu tư cải tạo tại các nút giao lộ có nguy cơ ùn ứ và tiềm ẩn tai nạn giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2030 (giai đoạn 1), tầm nhìn 2050 (giai đoạn 2) nhằm giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, góp phần tạo cảnh quan môi trường đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân của trong khu vực.

3. Nội dung
Phạm vi nghiên cứu Đề án bao gồm 12 nút giao thông tại thành phố Tây Ninh, thị xã Hòa Thành, thị xã Trảng Bàng, huyện Gò Dầu và huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cụ thể:
1) Nút giao ngã tư Suối sâu: Cầu vượt.
2) Nút giao kết nối QL.22 với KCN Trảng Bàng tại vị trí đường 12: Nút cùng mức.
3) Nút giao ngã tư An Bình: Cầu vượt.
4) Nút giao ngã ba ngân hàng: Hầm chui.
5) Nút giao ngã tư Hai Châu: Cầu vượt.
6) Nút giao ngã ba tuyến tránh QL.22 và đường ĐT.782: Nút cùng mức.
7) Nút giao ngã tư Nông Trường: Nút cùng mức
8) Nút giao cổng khu công nghiệp Phước Đông – Bời Lời: Hầm chui.
9) Nút giao cửa số 2 chùa Tòa Thánh: Hầm chui.
10) Nút giao Trường Nam: Nút cùng mức.
11) Nút giao ngã tư Quốc Tế: Nút cùng mức.
12) Nút giao cầu K13: Nút cùng mức.
* Đính kèm tài liệuèBấm vào để tải về
1) Quyết định
2) Đề án