SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Thông tin hoạt động cảng vụ ĐTNĐ tháng 11/2022

Thông tin hoạt động cảng vụ ĐTNĐ Tây Ninh tháng 11/2022
Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-HĐND ngày 18/11/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc khảo sát một số bến thủy, bãi kinh doanh, tập kết vật liệu xây dựng trên địa bàn tỉnh. Ngày 24/11/2022, Cảng vụ ĐTNĐ Tây Ninh đã tham gia cùng Sở Giao thông vận tải Tây Ninh và Đoàn khảo sát do Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trìKết quả: Đoàn khảo sát đã tiến hành  khảo sát hoạt động của 07 bến thủy nội địa tập kết VLXD trên tuyến sông Vàm Cỏ Đông và sông Sài Gòn.
Khảo sát bến thủy nội địa Trường Đạt, xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng
Khảo sát bến thủy nội địa Trường Đạt tại xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng.

Các bến thủy nội địa hoạt động trên sông Sài Gòn thuộc khu vực xã Hưng Thuận qua khảo sát thực tế của Đoàn thì các bến đang hoạt động đều đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy và đảm bảo sinh môi trường. Các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi di chuyển từ bến ra tuyến đường ĐT.789 đều được vệ sinh và che đậy tăng, bạt tránh rơi vãi vật liệu; đồng thời, cho phương tiện tưới nước trên tuyền đường giao thông bên ngoài gần khu vực bến để hạn chế bụi,  đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong quá trình kiểm tra chưa phát hiện trường hợp để rơi vãi vật liệu khi di chuyển từ bến ra, các bến thủy nội địa nêu trên đều đã ký cam kết đảm bảo không xếp dỡ hàng hóa vượt quá tải trọng.