Tin Tức
Thứ 3, Ngày 13/11/2018, 14:00
Công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2018.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/11/2018 | Nguyễn Nam Tư

Khen thưởng, xử phạt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

- Tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, Nghị định 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, Nghị định 132/2005/NĐ-CP ngày 25/12/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải, đường thủy nội địa bằng xe loa lưu động trên địa bàn huyện Tân Biên, Tân Châu, Hòa Thành, Trảng Bàng, Dương Minh Châu, Gò Dầu tại các khu vực đông dân cư và các bến thủy nội địa được 135 cuộc với 1.397 lượt người tham gia tuyên truyền, phát 320 tờ rơi tuyên truyền; 1.000 sổ tay tuyên truyền những điều người tham gia giao thông cần biết về biển báo hiệu giao thông đường bộ cho các huyện, thành phố; trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở cho 95 lái xe các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông đồng thời cấp phát 50 quyển sổ tay “những điều người tham gia giao thông cần biết về biển báo hiệu giao thông đường bộ” cho các lái xe; tổ chức cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa ký cam kết không xếp hàng hóa quá tải lên xe ô tô 54 doanh nghiệp.

- Phối hợp cùng Văn phòng Ban ATGT và CSGT tỉnh tổ chức tuyên truyền về đạo đức cho các khóa đào tạo lái xe ô tô tại các cơ sở đào tạo, từ đầu năm đến nay đã tổ chức 04 đợt với khoảng 300 lượt học viên tham dự.

- Tổ chức 07 đợt thanh tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô các đơn vị vận tải, kết quả: xử phạt 6 đơn vị vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 68.000.000 đồng, cụ thể:

+ Đối với Công ty TNHH OPEN 99: Xử phạt vi phạm hành chính 10.000.000 đồng, lỗi vi phạm là không đảm bảo đủ số lượng phương tiện phù hợp với hình thức kinh doanh đã đăng ký; Không bố trí đủ lái xe theo phương án kinh doanh đã đăng ký.

+ Đối với Công ty TNHH TMDV xe khách Quốc Dũng: Xử phạt vi phạm hành chính 20.000.000 đồng, lỗi vi phạm là sử dụng lái xe để tham gia kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô mà không được tập huấn hướng dẫn về nghiệp vụ vận tải hành khách và an toàn giao thông theo quy định; Không bố trí đủ lái xe theo phương án kinh doanh đã đăng ký; Giao phương tiện cho người làm công điểu khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm quy định tại điểm c khoản 5 điều 24 Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

+ Đối với doanh nghiệp Diệp Minh Nhứt: Xử phạt vi phạm hành chính số tiền là 3.000.000 đồng, lỗi vi phạm là không lưu trữ theo quy định các hồ sơ, tài liệu có liên quan trong quá trình quản lý, điều hành hoạt động vận tải của đơn vị.

+ Đối với công ty TNHH Sáu Hạt: Xử phạt vi phạm hành chính số tiền là 8.000.000 đồng, lỗi vi phạm là sử dụng người được giao trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh vận tải không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định; không lập hồ sơ lý lịch hành nghề của lái xe theo quy định.

+ Đối với Công ty TNHH MTV Thảo Nguyên Tây Ninh: Xử phạt vi phạm hành chính số tiền là 18.000.000 đồng, lỗi vi phạm là sử dụng người được giao trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh vận tải không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định; sử dụng lái xe để tham gia kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có hợp đồng lao động theo quy định; không duy trì hoạt động nghiệp vụ của Bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông theo quy định; niêm yết không chính xác thông tin khối lượng hàng hóa cho phép chuyên chở trên cánh cửa xe ô tô đầu kéo theo quy định.

+ Đối với Công ty TNHH TMDV SX XNK Đức Thành: Xử phạt vi phạm hành chính số tiền là 9.000.000 đồng, lỗi vi phạm là không tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe theo quy định; Giao xe cho người không đủ điều kiện (về sức khỏe) theo quy định.

+ Đối với Hợp tác xã Vận tải hành khách và hàng hóa đường bộ Tân Biên: đề nghị chấn chỉnh và thực hiện đầy đủ các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh như: đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho lái xe; tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho 08 lái xe theo quy định.

+ Đối với Hợp tác xã Vận tải hành khách và hàng hóa đường bộ Tân Biên: đề nghị chấn chỉnh và thực hiện đầy đủ các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh như: đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho lái xe; tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho 08 lái xe theo quy định.

- Xử lý thu hồi phù hiệu từ 1 tháng đến 6 tháng 74 phương tiện, các lỗi vi phạm: quá tốc độ, không có hợp đồng vận chuyển khi hoạt động vận chuyển khách theo hợp đồng, quá tải trọng, không chấp hành quyết định trước.

- Đình chỉ khai thác tuyến 01 tháng 03 đơn vận tải tỉnh Tây Ninh (vi phạm biểu đồ trên 03 tuyến cố định: Tây Ninh-Vũng Liêm, Tân Biên-Vũng Tàu, Châu Thành-An Sương).

- Trong 9 tháng đã xử phạt 1.546 trường hợp vi phạm các quy định về bảo vệ công trình giao thông, trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; tổng số tiền xử phạt 5.590.550.000 đồng.

- Kiểm soát tải trọng phương tiện: kiểm tra và xử phạt 742 trường hợp, phạt thành tiền 3.758.700.000 đồng. Trong đó: Trạm cân xe lưu động: tổ chức kiểm tra 4.998 xe, phát hiện 97 xe vi phạm; lập biên bản VPHC: 191 trường hợp (Lái xe: 94 trường hợp, chủ phương tiện 97 trường hợp); Số xe hạ tải: 35 xe; Khối lượng hạ tải: 134 tấn; Xử phạt thành tiền: 901.700.000 đồng.

@ Thông tin trích từ Báo cáo 138/BC-SGTVT, ngày 14 tháng 9 năm 2018 của Sở GTVT.

Lượt người xem:  Views:   128
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Tức